Khắc phục lỗi máy in Epson và những lưu ý quan trọng

Nếu không biết nguyên nhân, có thể các bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian, chi phí hơn trong việc bảo trì và bảo dưỡng máy in trong các công đoạn gia công của mình. Đặc biệt nếu các lỗi này xuất hiện thường xuyên hoặc lặp đi lặp lại ngay đúng lúc cao điểm nhiều hàng nhất. Mà lúc đó bạn lại không thể sử dụng máy in thì khá là khó chịu phải không nào. Chính vì vậy, nếu máy in bạn mua tại MH sẽ được hỗ trợ tư vấn tận nhà, Còn lại các bạn có thể tham khảo các cách khắc phục lỗi máy in Epson để khắc phục tạm thời.

1 – Cài đặt Drive và cách châm mực vào máy in Epson gắn mực in liên tục.

 • Trong quá trình gia công chuyển nhiệt, Máy in được tích hợp hệ thống mực in liên tục. Tức là có thêm một hệ thống mực phụ đặt bên cạnh máy in để có thể châm mực một cách dễ dàng hơn.
 • Driver là một ứng dụng hoạt động như một cổng mở, giúp máy tính và máy in kết nối được với nhau. Cài đặt driver cho máy in Epson đã được Máy in MH gởi và hỗ trợ cài đặt cho khách hàng. Nếu bạn chưa có hoặc driver cũ, không kết nối được máy in bạn cũng có thể liên hệ MH để hỗ trợ tối ưu cho công việc hiện tại của bạn.
 • Mực in Rin được gọi là mực in chính hãng sản xuất. Hệ thống mực Epson thuộc dạng mực nước, Sử dụng tối ưu nhất cho in ảnh. Với ưu điểm là mực in chuẩn, đẹp sắc nét. Nhưng nhược điểm của hệ thống mực chính hãng này đó là giá thành khá cao. Chưa phù hợp với các shop in hàng chợ hoặc cạnh tranh theo dạng hàng giá rẻ. Còn mực in liên tục hay mực ngoài bên MH cung cấp như mực dầu, mực nhiệt, mực Inktec, mực Dye UV nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Đối với mực này cũng vậy, shop sử dụng hết màu nào thì mua màu đó về châm thôi.

2 – Máy in không báo lỗi nhưng không sử dụng được.

Để khắc phục lỗi máy in Epson nhưng không báo lỗi đèn, Shop có thể kiểm tra theo quy trình sau:

 • Kiểm tra lại cáp dữ liệu, xem có tình trạng lỏng, kết nối chưa thành công hay không.
 • Kiểm tra lại có đặt lệnh Pause trên bảng hoạt động hay không. Nếu có hãy click chuột phải và chọn resume để tiếp tục in. Thông thường bảng này sẽ xuất hiện lúc bạn bấm lệnh in, sau đó sẽ chạy nền trong máy tính nên bạn sẽ không để ý.
 • Kiểm tra lại driver nếu shop vùa cập nhật driver mới với mong muốn sử dụng các tính năng mới. Nhưng Driver mới chưa tính hợp với máy tính bạn đang sử dụng.
 • Đôi khi vì Shop chọn nhầm cổng kết nối. hãy lưu ý cổng USB khi sử dụng máy in Epson

3– Bản in sai màu, màu sắc không giống file gốc

Một trong số lỗi cơ bản là khi tiếp mực (châm mực) Shop châm nhầm màu. Dẫn đến tình trạng sai màu, màu sắc không giống file thiết kế. -> Shop cần phải thay hệ thống mực
Đôi lúc do hết 1 trong 6 màu khiến màu sắc bản in bị sai -> Anh chị nên tiến hành châm thêm mực và CLEAN đầu phun.
Vì sử dụng mực kém chất lượng dẫn đến nghẹt đầu phun. Trong trường hợp này shop liên hệ MH để được tư vấn kỹ hơn để bảo quản máy in của mình tốt và hoạt động lâu dài.
Màu sắc của file trên máy tính và bản in không giống nhau.
— Shop cần căn chỉnh màu sắc màn hình đúng nhất. MH đã có máy cân màu hỗ trợ khách hàng miễn phí.
— Màu sắc file in trên giấy thường nhạt màu hơn so với thành phẩm (sau khi in chuyển nhiệt).
— Chất lượng mực in cũng là yếu tố quan trọng trong chất lượng bản in.
— Phần mềm sử dụng corel hay illustrator cũng có ảnh hưởng vì hệ màu các phần mềm khác nhau.
— Một số nguyên nhân về cách cài đặt bản in.

4 – Bật nguồn mà không thấy lên nguồn.

Bạn có thể kiểm tra và khắc phục lỗi máy in Epson theoc ác công đoạn sau:

 • Rút cáp đầu phun ra rồi cắm nguồn nếu lên nguồn thì lỗi do chập đầu phun → Bệnh này có thể khắc phục được với những kỹ thuật viên có kinh nghiệm.
 • Kiểm tra nguồn vào nếu không có điện có thể do đứt cầu chì hoặc chết tụ à Lỗi này có thể sửa hoặc thay đơn giản.
 • Đo nguồn có, rút cáp đầu phun ra mà vẫn không lên nguồn thì lỗi do main có thể bị chập hoặc chết IC à Bạn có thể kiểm tra con IC 5 chân với máy in T60, T50. Còn đối với máy in 1390, 1400 bạn có thể kiểm tra mấy con này ở dãy IC gắn với tấm tản nhiệt màu trắng trên main, thường những con IC này bị chết sẽ dẫn tới không lên nguồn.

5 – Các yếu tố về chạy giấy trong quá trình sử dụng.

Chạy giấy có thể đến từ 2 nguyên nhân chính:

 • Do giấy: Giấy có định lượng mỏng, hoặc không phù hợp dẫn đến tình trạng chạy giấy.
  — Giấy bị cong nên máy in không in trên tờ giấy đó.
 • Do lõi in bị mòn.
  — Để khắc phục hoàn toàn thì đối với lỗi này bạn chỉ cần thay thế lõi in khác.

Nếu còn các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng, hoặc shop vẫn còn bị lỗi máy in Epson và cần khắc phục. Dù bạn đã là thành viên của Máy in MH hay chưa, đừng ngại gọi điện ngay cho MH để có thể được tư vấn khắc phục lỗi máy in Epson một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh trong quá trình sửa chữa.