Công nghệ in chuyển nhiệt là gì? ứng dụng của công nghệ in này trong đời sống

In logo, hình ảnh lên ly, chén dĩa. In ảnh lên áo cũng như in lên pha lê, in lên gạch men, gỗ là một trong số rất nhiều các ứng dụng của công nghệ in chuyển nhiệt trong đời sống hằng ngày. Hãy cùng Máy In MH tìm hiểu về công nghệ này cũng như các ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày bạn nhé.

Công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

Để hiểu đơn giản, công nghệ in chuyển nhiệt này sử dụng nhiệt độ cao (máy ép nhiệt) giúp các loại mực in đặc biệt (mực in chuyển nhiệt) đã được in ra trên giấy / Tấm film tiếp xúc vào vật liệu cần in. Các vật liệu này bao gồm: Áo, quần, ly, chén, tách, pha lê, gỗ, sứ và rất nhiều các vật liệu khác.

Công nghệ in chuyển nhiệt này đã và đang được sử dụng phổ biến, đặc biệt trong ngành quảng cáo, tạo mẫu đối với các công ty may mặc. làm quà tặng cho doanh nghiệp cũng như in ấn các quà tặng sinh nhật, quà tặng vào các dịp lễ tết mà bất kỳ ai cũng sử dụng.

Quy trình in chuyển nhiệt

Bạn cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết để đảm bảo hoàn thiện sản phẩm bao gồm.

1- giấy in chuyển nhiệt:

Là loại giấy được phủ thuốc in nhiệt. Đảm bảo hình ảnh có thể chuyển tối đa từ giấy in sang vật phẩm cần in thông qua máy ép nhiệt.

Giấy in chuyển nhiệt A4 trên thị trường có rất nhiều loại nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng như: Giấy in chuyển nhiệt thường (giấy thuốc), Giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc, Giấy in chuyển nhiệt Jetpro, Giấy in chuyển nhiệt dạng cuộn,…

Về kích thước giấy in có 2 bản thông dụng là giấy in chuyển nhiệt khổ a3, và giấy in chuyển nhiệt khổ a4. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu cắt theo kích thước mà bạn yêu cầu.

2 – Máy in chuyển nhiệt có gắn hệ thống mực nhiệt.

Máy in chuyển nhiệt là máy in có gắn sẵn hệ thống mực in chuyển nhiệt. Máy in đảm bảo màu sắc và độ sắt nét của mực. Giấy in đảm bảo tỷ lệ chuyển mực nhiệt từ giấy sang chất liệu. 2 yếu tố này rất quan trọng trong quá trình in chuyển nhiệt. Nếu sử dụng các thiết bị / mực giá rẻ dẫn đến chất lượng gia công bị giảm sút đi kèm một số rủi ro phát sinh như sử dụng mực chuyển nhiệt giá rẻ làm nghẹt đầu phun…

3 – Máy ép nhiệt phẳng / Máy ép nhiệt để in ly, in nón…

Máy ép nhiệt là máy sử dụng nhiệt năng được thiết lập nhiệt độ cao có thể điều chỉnh được nhiệt độ cùng với thời gian tương ứng với vật liệu cần ép. Từ đó có thể chuyển tải hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên áo thun, ly sứ, pha lê, thủy tinh, gạch men…

Các thiết bị này KHÔNG THỂ THIẾU trong quá trình gia công bằng công nghệ in chuyển nhiệt. Vì thiếu một trong các yếu tố dẫn đến chất lượng thành phẩm không được trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

  • Máy in hình chuyển nhiệt lên ly sứ, bình nước hình trụ
    Ngoài công nghệ in chuyển nhiệt áo thun, vải thì còn có công nghệ in chuyển nhiệt lên ly sứ. In chuyển nhiệt lên ly sứ thường được áp dụng tại các cơ sở in ấn hàng quà tặng, lưu niệm vào các dịp đặc biệt, có thể nói đây là món quà ý nghĩa nhất trong các dịp lễ.
  • Máy in hình chuyển nhiệt lên dĩa sứ, dĩa tròn
    Máy Ép Đĩa – Máy Ép Nhiệt Tròn là loại máy ép nhiệt sử dụng nhiệt độ chuyển hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt lên các bề mặt đĩa sứ, đĩa nhựa (Melamin) giúp bạn tạo ra hàng loạt chiếc đĩa đẹp mắt, độc nhất vô nhị.

Bạn có thể lựa chọn hoặc tự thiết kế hình ảnh bạn bè, người thân, người thương, hình kỷ niệm, ảnh gia đình để dành tặng cho họ món quà vô cùng đặc biệt này. Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp cũng có thể in logo, thương hiệu rồi ép lên đĩa cho những buổi hội thảo, tri ân khách hàng, gặp mặt đối tác để một phần nào đó quảng bá thương hiệu của mình.

Máy In MH chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư, máy móc và hướng dẫn tận tình các phương pháp, số liệu cũng như điều kiện tốt nhất cho khách hàng hoàn thiện chất lượng sản phẩm cao nhất. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phân phối, sửa chữa, và tư vấn máy in cho khách hàng, Máy in MH có đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm sẵn sàng đảm bảo các mọi nhu cầu, thắc mắc của khách hàng trong quá trình tìm hiểu về công nghệ in chuyển nhiệt này.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để bạn được đáp ứng nhu cầu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất! Máy in MH hân hoan được phục vụ quý khách!